Cách học tiếng anh hiệu quả


 
Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, tiếng Anh đã đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy có những cách học tiếng Anh hiệu quả nào? Phương pháp học ra sao? Cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo nhé !
Sau đây là những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

1. Cách học tiếng anh hiệu quả với học tiếng Anh online:

cách học tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh hiệu quả với online

Bạn là một nhân viên văn phòng bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc đi học một khóa học tiếng anh? Bạn là sinh viên với lịch học dày đặc, không thể tham gia khóa học tiếng anh ở một trung tâm tiếng Anh chất lượng ở Thủ Đức nào đó ? Vậy thì tại sao bạn lại không đăng ký những khóa học tiếng Anh online nhỉ ? Đó sẽ là phương án lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn ngay lúc này.
 
Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, với chiếc máy tính kết nối mạng, được trang bị đầy đủ micro và tai nghe thì bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh online giúp cải thiện 4 kỹ năng: nói, nghe, đọc, viết của mình rồi. Mặc khác, trên mạng cũng có khá nhiều tài liệu tiếng Anh, việc của bạn là chọn lọc và tìm cho mình phương pháp tự học thích hợp nhất.

2. Cách học tiếng anh hiệu quả với học tiếng Anh qua hình ảnh:

cách học tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh hiệu quả qua việc học qua hình ảnh

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, bộ não tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh dễ hơn gấp 25 lần so với bằng ngôn từ, cho nên đây là phương pháp tuyệt vời, đơn giản, dễ hiểu để bạn có cách học tiếng Anh tốt nhất. Mỗi bức ảnh sẽ đem lại cho bạn 1 ít từ vựng, khi gặp những từ mới bạn có thể tra ngay từ điển, vốn từ vựng của bạn cũng vì thế mà được cải thiện đáng kể.

3. Cách học tiếng anh hiệu quả với học tiếng Anh qua bài hát, phim, video:

cách học tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh hiệu quả qua việc nghe nhạc, xem phim

Bạn thích xem phim, nghe nhạc tiếng Anh? Vậy tại sao không tận dụng cơ hội này để học tiếng Anh ? Ngoài hình ảnh ra thì âm thanh cũng là một trong những công cụ giúp bạn học tốt tiếng Anh đấy.
Những thước phim hay, những bài hát du dương tình cảm, hay những ca khúc sôi động sẽ giúp bạn luyện kỹ năng nghe hiệu quả. Trong khi nghe hoặc xem phim, bạn có thể bắt chước hát theo hay luyện theo khẩu hình miệng của các nhân vật trong phim, như thế đồng thời bạn sẽ nâng cao được phát âm và kỹ năng nói của bạn. Bạn có thể xem thêm cách học tiếng Anh giao tiếp qua phim của TOME ở đây

Bên cạnh những cách học trên, bạn cũng cần phải nắm rõ các nguyên tắc sau để việc học tiếng Anh được hiệu quả hơn:

  • Học và xem lại các nhóm từ, cấu trúc câu, không phải là những từ rời rạc: Khi bạn thấy một từ mới nào thì viết luôn cả câu chứa từ mới đấy, luôn ôn lại các nhóm từ, các câu một cách thường xuyên.
  • Nghe trước: đây là nguyên tắc quan trọng nhất, bạn cần phải nghe để hiểu được tiếng anh và đây cũng là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong việc học tiếng Anh của bạn.
  • Sử dụng tiến Anh hội thoại và tài liệu thực thụ: nếu bạn muốn hiểu được người bản ngữ nói gì và nói được một cách dễ dàng thì bạn nên đọc tiếng Anh hội thoại tự nhiên.
  • Nghe và trả lời chứ không phải nghe để nhắc lại:
Trên đây là một số cách học tiếng Anh hiệu quả cũng những nguyên tắc cần lưu ý, hi vọng qua bài này bạn sẽ có cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Còn nếu sau khi đọc xong bài này bạn vẫn còn vướng mắc thì hãy gọi cho chúng tôi: (08) 3720 5649 trung tâm Anh Ngữ T.O.M.E sẽ giải đáp những vướng mắc còn tồn đọng cho bạn.
 
Luyện nghe tiếng Anh qua những bài hát tiếng Anh bất hủ: