Học tiếng anh cho người mất gốc - bí quyết bỏ túi


Bạn muốn học tiếng Anh nhưng học không thể vào ? Bạn đã  học tiếng Anh cho người mất gốc nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm được kiến thức căn bản ? Bạn thấy khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn cảm thấy mất dần động lực học tiếng Anh ? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và giúp bạn tìm ra phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả.

Những nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng Anh và vẫn chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc rơi vào những trường hợp sau:

1.    Chưa chuyển hóa được kiến thức của giáo viên và kiến thức trong sách vở:

Khi bạn học tiếng Anh trên lớp, kiến thức mà giáo viên truyền đạt và kiến thức trong sách vở bạn chưa chuyển hóa được thành kiến thức của mình, bạn cảm thấy mơ hồ nhưng không chịu hỏi giáo viên, dần dần khiến bạn ngại hỏi và không tự tin để sử dụng phần tiếng Anh đó. Chúng tôi khuyên bạn rằng, hãy hỏi những phần chưa hiểu, thường xuyên rèn luyện và thực hành để tạo thói quen cho mình vì ngôn ngữ vốn là một thói quen.

học tiếng anh cho người mất gốc

Bạn bị mất gốc tiếng Anh phải làm thế nào?

Trong tiếng Anh, vốn từ vựng rất nhiều có tới 20000 từ, bạn không cần phải học từ vựng tiếng Anh với khối lượng như thế vì có những từ bạn sẽ không bao giờ sử dụng, mà thay vào đó, bạn hãy tập đặt câu cho những từ mình học được, dần dần bạn sẽ tích lũy được vón từ vựng kha khá.

2.    Khó khăn trong việc chuyển từ câu tiếng việt sang câu tiếng anh:

Câu từ tiếng Việt khác hoàn toàn với câu từ tiếng anh, bạn không thể dịch từng từ trong câu tiếng Việt thành từng từ trong câu tiếng Anh được vì dịch là dịch theo nội dung chứ không phải dịch theo từ. Có thể có nhiều câu tiếng việt nhưng chỉ cần dịch sang 1 câu tiếng Anh là cũng đầy đủ nội dung rồi.

3.    Bạn học quá sơ sài:

Hầu hết các bạn học tiếng Anh trên lớp, khi hết giờ thu vở về nhà rồi để đó mà ít ai mở ra để xem lại những kiến thức hôm nay mình học là gì, vì thế mà kiến thức năm được rất ít, không vững, nên khó mà nâng cao được trình độ tiếng anh của mình.

4.    Khó khăn trong việc nghe và nói tiếng Anh:

học tiếng anh cho người mất gốc

Bạn biết quá nhiều tiếng anh nhưng không phát âm được

Nếu bạn biết từ tiếng anh đấy nhưng không phát âm tiếng Anh chuẩn được thì điều đó sẽ khiến cho việc nghe tiếng anh gặp rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ không hiểu người ta đang nói gì khi nghe tiếng anh từ đó dẫn đến việc không thể giao tiếp được. Chính vì vậy, trước khi học nghe thì bạn phải đặt việc học phát âm tiếng anh là ưu tiên hàng đầu thì khi đó bạn mới nghe và luyện nói tiếng anh được dễ dàng và như ý.

Đây là một vài nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm thấy cho mình phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả. Nếu cần được hỗ trợ bạn có thể đến trung tâm Anh Ngữ T.O.M.E ở địa chỉ 70A, Đ.Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng (08)3720 5649 để đăng ký khóa học hoặc được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

 

Video học tiếng Anh qua những bài hát bất hủ