HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP Ở ĐÂU NHANH NHẤT VÀ TỐT NHẤT?


học tiếng anh giao tiếp ở đâu

Cảm nhận của học viên khi học tại trung tâm tiếng Anh T.O.M.E

MÙ TIẾNG ANH KHÔNG THỂ CHỮA?

Tôi sống chung với căn bệnh mù tiếng Anh đã nhiều năm nay. Bởi lẽ tôi cảm thấy tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ kỳ quái mà tôi không sao hiểu được nó muốn gì. Từ cách đọc, cách viết đến cách nói, tất cả đều khiến tôi hoang mang như lạc vào khoảng không vô định. Với tôi, khi nào mất ngủ, chỉ cần cầm một cuốn sách Anh văn đọc trong vài phút là có thể chén một giấc tới sáng no tròn hai con mắt. 
 
Học tiếng Anh với tôi như một cực hình, tôi không tài nào nhét nổi nửa chữ của cái ngôn ngữ kỳ quái này. Ngày còn đi học, Anh văn với tôi là một môn học “trả nợ quỷ thần”, cố gắng quay bài sao cho qua môn. Đến tiết học tôi thậm chí chẳng buồn có quyển vở ghi chép hay cuốn sách giáo trình để gạch lại bài. Điểm thì tệ thế nhưng tôi chẳng hề quan tâm vì những môn Tự Nhiên điểm của tôi vốn cao nhất nhì lớp và thời điểm đó tôi vẫn nghĩ “học tiếng Anh để làm gì trong khi mình làm kỹ sư máy móc cơ mà, giỏi các môn tự nhiên là được”, tôi chẳng bao giờ bận tâm vô cái câu hỏi "học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt" cả!
 
Các bạn biết không, điều đó chính là một trong những sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi khi bỏ lỡ tuổi trẻ - thời điểm sung sức thích hợp nhất để học vì đầu óc lúc này là giai đoạn tiếp thu cực kỳ tốt nhưng tôi lại bỏ qua. Đến lúc đi làm thì bằng tiếng Anh giao tiếp cũng thi qua loa nếu không nói là mua để xin vào được công ty mà tôi thích. Kết quả, mỗi lần giao công việc xuống, công ty gửi hầu hết là những tài liệu bằng tiếng Anh, đi gặp đối tác cũng là người nước ngoài khiến tôi hoang mang không sao giải quyết được.
 
Trong một lần nhờ đồng nghiệp dịch hộ, người bạn tốt bụng ấy dịch nhầm đoạn công văn quan trọng khiến lần đó tôi suýt nữa thì mất việc. Sau đợt đó, tôi không thể trách người bạn đồng nghiệp của mình được mà thay vào đó tôi thầm oán giận căn bệnh mù tiếng Anh của tôi lại khiến tôi khốn khổ như vậy.
 
Kể từ hôm đó tôi bắt đầu lên mạng tìm kiếm học Anh văn giao tiếp ở đâu tốt TPHCM cho người đi làm. Thế nhưng mọi tiền của đều đổ sông đổ bể vì tôi không có nhiều thời gian, cũng như khi trước, tôi hoàn toàn không bắt kịp được những gì giảng viên người Việt nói và bọn trẻ tôi học chung lớp thì lại tiếp thu quá nhanh khiến tôi cứ tụt dần về phía sau và càng lúc càng chán nản hơn….
 
Cho đến một ngày kia, tôi tìm thấy trang web học tiếng Anh của T.O.M.E với lịch học linh động phù hợp với giờ giấc làm việc của tôi, học phí không quá cao, giảng viên nước ngoài lại vô cùng nhiệt tình và theo sát học lực của từng học viên. Bên cạnh đó, môi trường học của tôi là những anh chị em cũng đã đi làm, hiểu được tâm lý nhau khiến mọi người giúp đỡ nhau học tốt hơn. Sau khi kết thúc khóa học, tôi hoàn toàn không còn phải nhờ vả người bạn đồng nghiệp của mình giải quyết các tài liệu nữa, thay vào đó tôi hoàn toàn tự tin khi đi giao tiếp với đối tác là người nước ngoài. 
 
Tôi đã thử học tại T.O.M.E để thay đổi bản thân, chữa căn bệnh mù tiếng Anh của mình. Còn bạn thì sao?