TỎ TÌNH VỚI CRUSH THÀNH CÔNG NHỜ VÀO TUYỆT CHIÊU


Mùa hè năm tôi 18 tuổi mang cơn gió thanh xuân mộng mơ đầy ngọt ngào, thấm chút vị mặn của mưa và nước mắt khẽ mơn man qua ký ức của tôi.

Năm ấy là năm tôi vào độ tuổi đẹp nhất của một đời người con gái, độ tuổi bắt đầu biết mơ mộng và suốt bao năm cuối cùng tôi cũng đã biết yêu. Người tôi thầm thích là anh chàng hàng xóm người ngoại quốc vừa mới chuyển nhà vào khu tôi sống cách đây hai tháng. Anh chàng hàng xóm điển trai với dáng người cao ráo, vạm vỡ, nụ cười hiền lành, ấm áp như ánh nắng mặt trời mùa hè năm ấy chiếu lóa mắt tôi. Người tôi thầm thích lại cực kỳ tốt bụng, anh ta giúp đỡ tất cả mọi người xung quanh trong xóm tôi khiến già trẻ, lớn bé ai cũng yêu mến. Tuy nhiên ngặt nỗi không ai hiểu anh ấy nói gì, vì anh ấy là người ngoại quốc.
 
 
Vốn là một đứa trẻ từ bé nhút nhát, tôi lại kém cả sinh ngữ nên lại càng không dám lại gần anh để bắt chuyện. Mỗi ngày chỉ đứng nhìn anh từ xa. Sau mỗi giờ tan học, tôi lại vứt hết sách vở vào phòng chạy ù té ra ngoài công viên để nhìn anh chạy bộ. Mỗi ngày như thế tôi lại càng mong muốn được nói chuyện với anh nhiều hơn thế nhưng ngôn ngữ chính là rào cản vô hình đối với một đứa con gái chưa một lần yêu ai như tôi. 
 
Câu chuyện chỉ đến cao trào khi một ngày nọ, có một chị cùng xóm tôi vô cùng xinh đẹp đã đến tỏ tình với anh ấy, ngay lúc anh ấy đang chạy bộ ngoài công viên, trước sự sững sờ và ngỡ ngàng của tôi. Dường như lúc ấy trời đất như tối sầm lại, chỉ còn lại những cơn mưa đang rơi nặng hạt, mặn chát ướt khóe mắt tôi. Chị ấy nói vài câu tiếng Anh gì đấy khiến người tôi thích ngại đỏ bừng cả mặt nhưng rồi anh ấy lắc đầu xua tay. Thật may quá! Tôi thở phào một phát nhẹ cả người. Lát sau, tôi thấy chị tiến lại ghế đá và ngồi cạnh tôi, lúc này tôi khẽ bắt chuyện với chị và chị cho hay rằng chị thích anh ấy nhưng bị từ chối. Tôi chỉ im lặng. Lúc này tôi mới chợt nghĩ không biết học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhỉ??
 
Chuyện đến nước này tôi mới tâm sự với nhỏ bạn thân nhất của tôi về người mà tôi đang thầm thương trộm nhớ bao lâu nay. Và thế là quân sư ra tay….
 
 
 
Cô nàng mách cho tôi trang web “anhngutome.edu.vn” để tự học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ, rèn luyện sự nhạy bén khi nói chuyện, luyện phát âm, học từ vựng, kỹ năng mềm khi giao tiếp và yếu tố quan trọng nhất chính là sự tự tin. Tôi đập ống heo, lấy tiền tiết kiệm đăng ký thử ngay một khóa học tại trung tâm anh ngữ T.O.M.E. Thật bất ngờ chỉ sau một tháng theo học tại đây, tôi cảm thấy bản thân mình dường như thay đổi. Tôi hoạt bát hơn, năng động hơn, tự tin khi trò chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh. Tôi học được những nét văn hóa tại đất nước của người tôi mến. Lúc này, tôi lấy hết can đảm của mình để thổ lộ tình cảm bấy lâu nay tôi giấu kín trong lòng…
 
 
 
 
Thấm thoắt cũng đã bảy năm kể từ mùa hè năm ấy, tôi đã lấy chồng và có một bé trai kháu khỉnh. Người yêu đầu tiên của tôi năm ấy cũng chính là chồng tôi bây giờ. Nhờ bí quyết học tại trung tâm anh ngữ T.O.M.E mà tôi đã hết nhút nhát, không những thế khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi tiến bộ hẳn. Nhiều người hỏi tôi rằng tôi đã học tiếng Anh giao tiếp ở đâu mà khiến tôi thay đổi nhiều vậy? Tôi mỉm cười và nói với họ rằng T.O.M.E đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế đấy!